Phân tích sóng USD/CHF đang được ưa chuộng

28 views 4:08 chiều 0 Comments Tháng Năm 9, 2024

USD/CHF là cặp tiền tệ biểu thị tỷ giá giữa đồng USD của Mỹ và đồng Franc Thụy Sĩ. congnghe.info.vn chia sẻ phân tích sóng là một phương pháp được sử dụng để dự đoán hướng di chuyển của thị trường tài chính, dựa trên các mô hình sóng và các yếu tố kỹ thuật khác.

1. Phân tích sóng Elliot

Phân tích sóng Elliot là một phương pháp phân tích kỹ thuật dựa trên giả thuyết rằng giá cả trên thị trường di chuyển theo các mô hình sóng có thứ tự. Theo lý thuyết này, thị trường sẽ di chuyển trong các chu kỳ sóng tăng và sóng giảm. Trong trường hợp của USD/CHF, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá cả đã tạo ra một xu hướng tăng từ tháng 1 đến tháng 3, sau đó giảm từ tháng 3 đến tháng 5. Từ tháng 5 đến tháng 7, giá cả đã tăng trở lại và sau đó giảm từ tháng 7 đến tháng 9. Hiện tại, giá cả đang trong một giai đoạn tăng giá từ tháng 9. Dựa trên phân tích sóng Elliot, chúng ta có thể dự đoán rằng giá cả USD/CHF có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, trước khi gặp phải một giai đoạn điều chỉnh.

2. Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp phân tích thị trường ngoại hối dựa trên việc xem xét dữ liệu lịch sử về giá cả, khối lượng giao dịch và các chỉ báo kỹ thuật khác để dự đoán hướng di chuyển của thị trường trong tương lai. Khi áp dụng phân tích kỹ thuật vào USD/CHF, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá cả đang giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng tại 0.9000. Mức này đã được kiểm định nhiều lần trong quá khứ và có thể là một điểm mua hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng cho thấy rằng USD/CHF đang ở trong vùng mua quá bán và có thể đảo chiều tăng giá trong thời gian tới.

3. Yếu tố cơ bản

Yếu tố cơ bản cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả của USD/CHF. Các yếu tố như tình hình kinh tế của Mỹ và Thụy Sĩ, chính sách tiền tệ, tin tức chính trị và sự biến động trên thị trường toàn cầu có thể tác động đến giá cả của cặp tiền tệ này. Ví dụ, nếu kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, USD có thể tăng giá so với Franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, nếu có các yếu tố không ổn định như căng thẳng thương mại hoặc biến động trên thị trường chứng khoán, giá cả USD/CHF có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, khi phân tích USD/CHF, không chỉ nên xem xét các yếu tố kỹ thuật Các kiến thức Forex cơ bản mà còn cần đánh giá các yếu tố cơ bản để có cái nhìn tổng quan về cặp tiền tệ này.

Bài viết nên đọc : Hướng dẫn mở tài khoản sàn XTB mới nhất không thể bỏ qua

Kết luận nội dung phân tích sóng USDCHF

Phân tích sóng USD/CHF dựa trên phân tích sóng Elliot và phân tích kỹ thuật cho thấy rằng giá cả có tiềm năng tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc đánh giá các yếu tố cơ bản cũng là rất quan trọng để có cái nhìn tổng quan về cặp tiền tệ này. Nhà đầu tư nên cân nhắc tất cả các yếu tố trên trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào USD/CHF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *